Tin tức sự kiện

7 lưu ý khi mua điện thoại Vertu cũ đã qua sử dụng

Cập nhật: 03:29 | 30/01/2019

Nhắc đến Vertu chắc hẳn bạn cũng nghĩ ngay đến những chiếc điện thoại đắt tiền gắn với giới quyền quý, các doanh nhân thành đạt. Còn đối với những người có thu nhập trung bình, nếu muốn sở hữu chiếc Vertu, người ta sẽ tìm đến những chiếc điện thoại Vertu cũ với mức giá mềm hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua Vertu cũ không và cần phải lưu ý những gì khi mua điện thoại Vertu cũ? Đừng bỏ qua 7 lưu ý dưới đây nhé!

Nhắc đến Vertu chắc hẳn bạn cũng nghĩ ngay đến những chiếc điện thoại đắt tiền gắn với giới quyền quý, các doanh nhân thành đạt. Còn đối với những người có thu nhập trung bình, nếu muốn sở hữu chiếc Vertu, người ta sẽ tìm đến những chiếc điện thoại Vertu cũ với mức giá mềm hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua Vertu cũ không và cần phải lưu ý những gì khi mua điện thoại Vertu cũ? Đừng bỏ qua 7 lưu ý dưới đây nhé!

 

Kiểm tra điện thoại Vertu cũ chính hãng

Trước tiên, việc bạn cần làm đầu tiên khi mua điện thoại Vertu cũ đó chính là kiểm tra xem chiếc máy này có chính hãng hay không bằng các thao tác như sau:

Bước 1: Mở máy và bấm tổ hợp phím *#92702689#; nếu điện thoại Vertu cũ sẽ hiện ra các thông số về ngày tạo ra (made date), serial number thì đây là Vertu chính hãng, ngược lại nếu không hiện ra thì chắc chắn đây là hàng giả, hàng nhái.

Bước 2: Kiểm tra chi tiết phần thân máy. Nếu điện thoại Vertu cũ chính hãng thì bên cạnh thân máy sẽ có một nút gọi tới trung tâm trợ giúp - dịch vụ Vertu Concierge, nếu máy không có tính năng này thì chắc chắn không phải chính hãng rồi.

Ngoài ra, bạn hãy test thêm về các dịch vụ độc quyền khác của Vertu như: Vertu Life, Vertu City Brief, Vertu Certainty…để biết điện thoại Vertu cũ có chính hãng hay không.

Kiểm tra phần da thuộc của điện thoại Vertu cũ

Vertu nổi tiếng ở phần da thuộc, vì vậy bạn nên dành thời gian xem kỹ phần này khi mua điện thoại Vertu cũ. So với các phần khác thì phần da thuộc này bị cũ đi nhanh nhất, bạn sẽ nhận thấy rõ rệt sau khoảng 1 năm sử dụng. Nếu người sử dụng đã thay thế da mới thì bạn cần phải tinh ý xem chất lượng da mới này thế nào, có chuẩn không, … Nếu như bạn không để ý, sau khi mua điện thoại Vertu cũ về sử dụng thì phần da này dễ bị bong tróc, rơi ốc và rất xấu.

Kiểm tra hình thức vỏ điện thoại Vertu cũ

Kinh nghiệm mua điện thoại Vertu cũ tiếp theo đó là kiểm tra phần vỏ. Với Vertu chính hãng, phần vỏ sẽ được làm bằng những hợp kim quý, nhưng theo thời gian chúng sẽ cũ và xước, bay màu ; người dùng hoàn toàn có thể khắc phục bằng cánh đánh bóng lại.

Nếu khi mua điện thoại Vertu cũ bạn cần phải chú ý xem họ đánh bóng bằng công nghệ nào, nếu kỹ thuật đánh bóng kém sẽ khiến máy bị lộ lớp vết loang lổ, không khắc phục lại được.

Kiểm tra máy qua phần ốc vít bên ngoài

Khi mua điện thoại Vertu cũ đã qua sử dụng, một số người bán sẽ khẳng định chưa từng tháo ra sửa chữa, cam kết máy còn zin. Tất nhiên, bạn đừng tin vội mà hãy kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhất để xác minh điều này.

Với những dòng Vertu có thể mở vỏ máy ở mặt sau, bạn cần xem những chiếc ốc vít này có sắc nét, có vết xước nào không, phần tem dán có bị đè tem khác hay bị rách không. Nếu điện thoại Vertu cũ đã từng tháo ra thì các chi tiết trên sẽ 'khác thường'.

Kiểm tra thử độ nhạy của màn hình cảm ứng

Đối với các dòng điện thoại Vertu cảm ứng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bước test này rồi. Hãy bật máy lên và kiểm tra màn hình cảm ứng, có thể xoay màn hình và vào ứng dụng nhắn tin, soạn tin nhắn mới; bấm hết mọi ký tự ... Nếu các thao tác này diễn ra suôn sẻ thì bạn có thể yên tâm mua nhé.

Kiểm tra chất lượng pin điện thoại Vertu cũ

Khi mua điện thoại Vertu cũ bạn nên sạc thử pin khoảng 10 – 15 phút để kiểm tra tốc độ sạc cũng như nhiệt độ của máy khi sạc. Nếu điện thoại Vertu cũ bị nóng chứng tỏ pin đã kém. Hãy kiểm tra tiếp phần chân đồng tiếp xúc của pin, pin xịn thì phần màu đồng sẽ mờ chứ không sáng bóng.

Vertu chính hãng cũ không bị mất giá nhiều

Đối với thương hiệu Vertu thì dù là điện thoại Vertu cũ, khi đã qua sử dụng chúng cũng sẽ không bị mất giá quá nhiều so với ban đầu. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc với lời chào mua Vertu quá rẻ. Hiện nay thị trường có rất nhiều hàng giả hàng nhái với thiết kế tinh vi, nếu như bạn không sáng suốt sẽ khó có thể nhận ra.

Có thể bạn sẽ phải mất một số tiền không nhỏ để sở hữu một chiếc điện thoại Vertu cũ cho mình, vì vậy không có lý do mà bạn không kiểm tra thật kỹ càng chúng trước khi mua về. Hy vọng những thông tin trên đây về việc mua điện thoại Vertu cũ là hữu ích cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Cường Vertu - cửa hàng bán Vertu chính hãng số 1 Việt Nam!

 

Các tin khác
facebook chat
as